คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม จัดกิจกรรมโครงการส่งเสริม ศิลปวัฒนธรรม ความเป็นไทย

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 เวลา 08.00 – 12.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กังสดาล สกุลพงษ์มาลี คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้ร่วมกิจกรรมโครงการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ความเป็นไทย การมีจิตอาสาเพื่อสังคม ที่อาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ในรูปแบบออนไซต์และออนไลน์ เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคมและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว ได้นินมต์ พระครูวาทีวรวัฒน์ (กล้า วีรรตโน) ผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดมหาธาตุวรวิหาร รองเจ้าคณะอำเภอเมืองเพชรบุรี มาแสดงธรรมเทศนาในหัวข้อ “ศีล สมาธิ และปัญญา” และจัดกิจกรรมพิธี พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ และพิธีทอดบังสุกุลเพื่อน้อมรำลึกถึง รองศาสตราจารย์ ดร. อุทัย ผ่องรัศมี อดีตคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรมที่ล่วงลับไปแล้ว โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาได้มาร่วมฟังเทศน์และได้ร่วมกันทำบุญ เพื่อบำเพ็ญคุณงามความดี และปฏิบัติตามหลักธรรมคำสอนในพระพุทธศาสนา สามารถนำไปปฏิบัติในชีวิตประจำวัน อันแสดงออกถึงความเป็นพลเมืองที่ดี

Posted in ข่าวประชาสัมพันธ์ and tagged .