คณะวิศวฯ มรภ.เพชรบุรี จัด อบรม AUN-QA ยกระดับคุณภาพหลักสูตร

อบรม AUN-QA คณะวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิศวกรรมศาสตร์ฯ มรภ.เพชรบุรี จัดอบรมเข้ม “การเขียนรายงานการประเมินคุณภาพการศึกษา ตามเกณฑ์ AUN-QA” มุ่งยกระดับมาตรฐานหลักสูตร

คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เดินหน้ายกระดับมาตรฐานการศึกษา จัดโครงการ อบรม AUN-QA (ASEAN University Network Quality Assurance) ในหัวข้อ “การเขียนรายงานการประเมินคุณภาพการศึกษา ภายในระดับหลักสูตร” เพื่อเตรียมความพร้อมและพัฒนาศักยภาพบุคลากรของคณะฯ

บรรยากาศการจัดอบรม AUN-QA เพื่อการประเมินคุณภาพการศึกษา

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2569 เวลา 13.00 – 16.30 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้มีการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ขวัญชัย หนาแน่น คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของคณะฯ เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียง

วัตถุประสงค์และวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ

การจัดอบรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับเกณฑ์การประกันคุณภาพเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน (AUN-QA) และเพื่อให้คณาจารย์รวมถึงผู้รับผิดชอบหลักสูตร สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการเขียนรายงานการประเมินตนเอง (Self-Assessment Report: SAR) ระดับหลักสูตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ทั้งนี้ ทางคณะฯ ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.จุติพร อินทะนิน รองผู้อำนวยการส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ เจาะลึกถึงหลักเกณฑ์ต่างๆ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้ซักถาม แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และรับฟังข้อเสนอแนะจากประสบการณ์ตรงของวิทยากร
คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง การ อบรม AUN-QA ในครั้งนี้จึงถือเป็นก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนและเตรียมความพร้อมของบุคลากร เพื่อมุ่งสู่การบริหารจัดการหลักสูตรที่ได้มาตรฐานระดับสากล และผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีคุณภาพออกสู่สังคมต่อไป

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Latest Comments

ไม่มีความเห็นที่จะแสดง