กิจกรรม Entech PBRU Open House 2023 "เรียนเป็นวิศวกร มันดีย์ยังไง”

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 เนื่องในวันพระราชทานนาม “ราชภัฏ” คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มุ่งเน้นดำเนินการตามปณิธานและพันธกิจของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ที่แสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับการศึกษาของประชาชนในท้องถิ่น โดยจัดกิจกรรม Entech PBRU Open House 2023 “เรียนเป็นวิศวกร มันดีย์ยังไง” ส่งเสริมทักษะความรู้ ความสามารถของนักเรียนระดับมัธยมศึกษาผ่านกิจกรรมการแข่งขันทักษะทางวิชาการ การแข่งขันการใช้ทักษะโครงสร้างสะพาน การรับน้ำหนักจากไม้ไอติม โดยสาธิตการทดสอบความแข็งแรงของโครงสร้างสะพาน และกิจกรรมนำเสนอ “เรียนเป็นวิศวกร มันดีย์ยังไง” ของแต่ละสาขาวิชาดังนี้
1. สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล
2. สาขาวิชาวิศวกรรมสารสนเทศและการสื่อสาร
3. สาขาวิชาวิศวกรรมพลังงาน
4. สาขาวิชาวิศวกรรมหุ่นยนต์และอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ
5. สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ
6. สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า
7. และเรียนสถาปัตยกรรมภายใน มันดีย์ยังไง
ทั้งนี้มีนักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ สนใจเข้าร่วมกิจกรรมและได้รับของรางวัลในการร่วมสนุกจำนวนมาก ส่วนนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมครบตามกำหนดจะได้รับเครดิตกิจกรรมอีกด้วย

Posted in ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวสำหรับนักศึกษา and tagged .