พิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม 2569

จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญต้อนรับน้องใหม่ ประจำปีการศึกษา 2569

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2569 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มรภ.เพชรบุรี ได้จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2569 ณ อาคารกิจกรรมของคณะฯ โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และรุ่นพี่นักศึกษาทุกชั้นปี ร่วมกันจัดงานเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่เข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการและอบอุ่น

สร้างขวัญกำลังใจและถักทอสานสัมพันธ์อันดีภายในคณะฯ

พิธีบายศรีสู่ขวัญเป็นประเพณีไทยโบราณที่ทรงคุณค่า ซึ่งคณะฯ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีเป้าหมายและประโยชน์สำคัญต่อนักศึกษาใหม่ดังนี้:

  • เสริมสร้างความเป็นสิริมงคล: เพื่อเรียกขวัญ สร้างกำลังใจ และความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตการเรียนในระดับอุดมศึกษา
  • สร้างความรักและความสามัคคี: เป็นการเปิดโอกาสให้คณาจารย์ รุ่นพี่ และรุ่นน้องได้พบปะพูดคุย เกิดความผูกพันอันดีและความสามัคคีภายในองค์กร
  • สร้างความภาคภูมิใจในสถาบัน: เสริมสร้างอัตลักษณ์ของนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ให้มีความพร้อมที่จะก้าวไปเป็นวิศวกรและนักเทคโนโลยีที่มีคุณภาพ

ภายในพิธีประกอบด้วยการเจริญพระพุทธมนต์ การสู่ขวัญตามประเพณี และการผูกข้อมือรับขวัญจากคณาจารย์และรุ่นพี่ บรรยากาศเต็มไปด้วยความซาบซึ้งและอบอวลไปด้วยความรัก ทางคณะฯ ขอต้อนรับนักศึกษาใหม่ทุกคน และพร้อมที่จะสนับสนุนทุกก้าวเดินของนักศึกษาให้ประสบความสำเร็จในอนาคต


Categories:

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Latest Comments

ไม่มีความเห็นที่จะแสดง