คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ลงพื้นที่ชุมชนเกษตรผู้ปลูกผักปลอดสารพิษบ้านพุม่วง

เมื่อวันอังคาร ที่ 20 มิถุนายน 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กังสดาล สกุลพงษ์มาลี คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม อาจารย์อลงกรณ์ ฉัตรเมืองปัก รองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิทธิพัฒน์ รูปคม รองคณบดี อาจารย์ชลีดล อินยาศรี รองคณบดี และ คณะทำงานโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและยกระดับรายได้ชุมชนฐานราก (1คณะ 1 อำเภอ) ลงพื้นที่ชุมชนเกษตรผู้ปลูกผักปลอดสารพิษ บ้านพุม่วง ตำบลหนองชุมพล อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี ดำเนินการพัฒนาเป็นศูนย์การเรียนรู้การปลูกฟักทองบัตเตอร์นัท เพื่อเพิ่มรายได้ เพิ่มผลผลิตให้แก่วิสาหกิจ และชุมชน โดยใช้นวัตกรรมพลังงานทดแทนเพื่อลดต้นทุน ส่งเสริมผลิตภัณฑ์แปรรูปจากฟักทองบัตเตอร์นัท นอกจากนี้ยังมีคณะกรรมการตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าของโครงการจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชบุรี เข้าร่วมตรวจเยี่ยม ติดตาม พร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะเพื่อพัฒนาต่อยอดในการดำเนินงานโครงการที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของมหาวิทยาลัยต่อไปอีกด้วย

Posted in ข่าวประชาสัมพันธ์.