การแข่งขันรถพลังงานแสงอาทิตย์

สาขาวิชาวิศวกรรมพลังงาน คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
ได้จัดการแข่งขันรถพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Car Racing)
ในงาน 90 ปี มหกรรมราชภัฏวิชาการไทยแลนด์ 4.0
ณ อาคารคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม (ชั้น 1) มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
วันเสาร์ ที่ 3 ธันวาคม 2559
มีผู้เข้าร่วมแข่งและชมการแข่งขันจำนวนมาก

โดยมีผลการแข่งขัน ดังนี้
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนพรหมานุสรณ์ จังหวัดเพชรบุรี
นายรามาบดี ดำรงเกียรติ
นายสิริกร วาสกุล
นายปักย์ อุดมลักษณานนท์
นายวรรษธร วงษ์สวาท (อาจารย์ที่ปรึกษา)

รางวัลรองชนะเลิศ ลำดับที่ 1 ได้แก่ โรงเรียนพรหมานุสรณ์ จังหวัดเพชรบุรี
นายณัฐสิทธิ์ ทรัพย์เพิ่ม
นายนวพล เลิศปรีดากร
นายชานนท์ เพทัย

รางวัลรองชนะเลิศ ลำดับที่ 2 ได้แก่
ประกอบด้วย
โรงเรียนวัดหลักสี่พิพัฒน์ราษฎร์อุปถัมภ์ จังหวัดสมุทรสาคร
นายปัญญา น่วมศิริ
นายธีรพัฒน์ ยึดเนื้อ
นายจิรพันธุ์ ทิมมณี
นายสรเดช เลิศวัฒนาวณิช (อาจารย์ที่ปรึกษา)
สาขาวิชาวิศวกรรมพลังงาน ขอขอบคุณ คุณธีระยุทธ์ ดีทองอ่อน กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรีนเนอร์ยีอีโคเทคโนโลยี จำกัด ที่ให้การสนับสนุนการแข่งขัน และขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือมา ณ โอกาสนี้